Bí kíp đỗ vào trường đại học công lập Nagasaki.

Bí kíp đỗ vào trường đại học công lập Nagasaki.

Mình xin chia sẻ những kiến thức mình tích luỹ được trong quá trình dự thi vào các trường đại học công lập của Nhật bản nói chung và trường công lập Nagasasi nói riêng. Trước tiên cũng xin phép được nhấn mạnh với các bạn 2 điều :

①Kinh nghiệm thì gắn liền với cá nhân và mang tính chủ quan. Có thể nó đúng với mình, với trường mình đã thi, với thời điểm mình thi nên kinh nghiệm chỉ mang tính chất tham khảo.

②Hãy chọn ngành muốn học trước rồi chọn trường sau . Đừng chọn đại một trường vào cho “ xong” rồi bạn sẽ hối hận đó !  Cái này chị Pham Oanh nói rất nhiều rồi).Còn cách chọn ngành phù hợp với bản thân thì dùng phương pháp con nhím.

Rồi sau mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Thứ nhất là điểm EJU không phải là tất cả vì còn bài viết luận, phỏng vấn. Học sinh có điểm EJU không có nghĩa là sẽ đỗ 100% nếu như phỏng vấn không tốt thì hoàn toàn có thể bị đánh trượt. Nên bạn nào có chót thi điểm chưa cao thì cũng đừng sợ vẫn còn cơ hội đó chính là phỏng vấn.

Thứ hai là bài luận thì có 2 dạng: 1 là tóm tắt -2 là nêu cảm nghĩ về đoạn văn, vấn đề xã hội hay như trường mình là cho viết về 1-2 trang trong sách và đưa ra ý kiến về vấn đề đó. Do vậy thi EJU xong vẫn phải đọc sách về ngành mình cần học, từ khoá thôi cũng đc khi thi còn tuỳ cơ ứng biến và trả lời suôn sẻ được.

Thứ ba là phỏng vấnt hì “THẦN THÁI ”là quan trọng nhất. Chỉ cần nhớ ý thôi và chậm dãi từ từ dùng tiếng Nhật dễ hiểu dễ phát âm .Để tránh quên và phát âm sai trước khi thi nên hình dung câu hỏi và tự trả lời. Ví dụ một câu mà lúc nào cũng bị hỏi như là “tại sao ở Việt Nam cũng có ngành đó sao không học mà sang Nhật ? hay “Hãy so sánh Việt Nam và Nhật về…”.Nghĩ thì dễ đó nhưng khi trả lời nó lại là cả vấn đề đó.Nên là hãy chuẩn bị thật kĩ nhé.

Thứ tư là gần đây tiếng anh là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ của hầu hết các trường . Nên các bạn lưu ý và đăng kí thi Toeic hoặc Toefl sớm nhé.

Thứ năm là chuẩn thật thật kĩ nhé nếu không bạn sẽ phải đối mặt với sự thất bại đó.

Cuối cùng là về ăn mặc. Ăn mặc chỉnh tể giống với các bạn sinh viên Nhật sẽ giúp bạn tự tin và được đánh giá cao đó.

Ngày càng có nhiều học sinh thi hơn tỉ lệ chọi cao hơn ,khó hơn và khắt khe hơn. Do vậy các bạn hãy chuẩn bị kỹ càng . Chúc các bạn thi tốt !Mình ở Nagasaki chờ các bạn nhé!

Chia sẻ của bạn Tuấn Anh đang học tại trường công lập Nagasaki.

Xin chào mọi người ! Mình là Pham Oanh. Mình sang Nhật từ tháng 4 năm 2012 ,từ khi sang Nhật đến hiện tại mình đã tham gia các hoạt động và viết bài chia sẻ trên các trang lớn như Sugoi và năm 2018 đã tự tạo page riêng ”いいね” để chia sẻ những kinh nghiệm ,trải nghiệm của chính bản thân mình.Với mong muốn mang đến cho các bạn cổng thông tin chính xác nhất nên mình đã lập Website này để tổng hợp những bài chia sẻ của mình 7 năm qua đồng thời bổ sung và cập nhật những thông tin mới nhất , chính xác nhất.Mong muốn lớn nhất của mình là có thể giúp đỡ các bạn một phần nào đó, tất cả mọi người tương trợ lẫn nhau để có quãng thời gian học tập và làm việc ý nghĩa nhất.

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です

Back To Top